VINH DANH TOP 3 CHỦ NHIỆM NỖ LỰC THÁNG 10

Trước hết, đó là bạn Phạm Linh Chi- chủ nhiệm sách và hành động THPT Cù Chính Lan.

Theo lời nhận xét của các anh chị trưởng cụm hướng dẫn, Chi là một cô bé năng động, hoạt bát và đáng yêu. Hiện nay, dù đã học lớp 12- là năm học cuối cấp và phải tập trung ôn thi Đại học nhưng Chi vẫn luôn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia hoạt động. Chi là người leader chiến dịch bán hoa 20/10 tại trường THPT Cù Chính Lao. Đây là hoạt động gây quỹ đầu tiên của các bạn với tất cả các thành viên tham gia. Mặc dù thời gian hơi gấp, và người tham gia là lứa thành viên mới nhưng các  bạn đã gây quỹ được số tiền gần 300 nghìn đồng, đánh dấu sự trở lại của CLB. 

Có thể nói nếu không có sự quyết tâm của Chi thì hoạt động này khó có thể diễn ra và thu được kết quả như vậy. Vào thời điểm nhạy cảm của CLB, dễ dẫn đến tình trạng chán nản, oải nhưng may mắn thay,Chi đã rất nỗ lực trong việc tổ chức các hoạt động mặc dù khả năng leader còn yếu. Như Chi chia sẻ "mới đầu lead cũng cảm thấy hơi bỡ ngỡ nhưng dần dần thì quen ạ. Vấn đề mà em cảm thấy lúc đầu là làm thế nào để gắn kết mọi người ạ…" “ đầu năm nay, khi tuyển gen3 chất lượng hơn nên em cảm thấy khả năng hoàn thiện công việc cao hơn, năng suất hơn ạ”

 Đặc biệt là chiến dịch chia sẻ sách, cứ ngỡ như CLB sẽ bỏ cuộc thì phép màu như xảy ra bởi lượt chia sẻ sách vượt xa dự kiến ban đầu. Được sự động viên từ người chăm sóc, cô bé nhỏ nhắn của chúng ta đã tổ chức thành công Chia sẻ sách ngoài mong đợi.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn chu đáo và tận tâm, lại là một người ham học hỏi, em đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Mặc dù còn ôm việc quá nhiều bởi sự non nớt trong vị trí leader nhưng những kết quả em và các bạn đạt được đã cho thấy sự nỗ lực hết mình. Dự án mong em qua những sự kiện này sẽ học được cách phân công công việc cho hợp lý và mong em sẽ luôn nỗ lực như hiện tại. Em nhé!!!

Nhân vật thứ 2 mà chúng tôi muốn nhắc tới đó là em Ngô Thị Huế, chủ nhiệm Sách và Hành động THPT Đồng Quan

Huế là một cô bé ngọt ngào và xinh xắn, là một chủ nhiệm gương mẫu hết mực, chăm chỉ cố gắng hết mình.

Để có thể thấy được sự cố gắng, nỗ lực của Huế, chúng ta cần sơ qua một chút về SVHĐ THPT Đồng Quan. CLB SVHĐ Đồng Quan là 1 CLB khá trong năm 2018 nhưng từ khoảng giữa năm 2019 đến nay clb hoạt động không ổn định và dần đi xuống. Số lượng thành viên giảm dần, tinh thần hoạt động của thành viên đi xuống, kỷ luật trong CLB lỏng lẻo, CLB không có nhiều hoạt động, lượt mượn sách trung bình thấp.

Có thể nói khi đảm nhận vai trò là chủ nhiệm CLB, Huế đã gặp không ít khó khăn và stress bởi sự đi xuống của CLB và bởi sự non nớt trong kinh nghiệm, kỹ năng. Qua tâm sự với chúng tôi, bạn ấy cho biết đã từng có lúc bạn ấy muốn bỏ cuộc, tâm lý rất chán nản và tiêu cực.

Xong với tinh thần không bỏ cuộc, Huế đã nỗ lực hết mình, em ấy đã thực hiện việc giới thiệu CLB trước toàn trường- việc mà chỉ có CLB mới thành lập mới làm để cho thấy sự đi xuống của CLB SVHĐ Đồng Quan- cho tới việc trực tiếp chỉ đạo tuyển thành viên. Chính nhờ những nỗ lực bền bỉ ấy mà CLB đã thu được những kết quả bước đầu rất tốt đẹp.

Điều đặc biệt hơn cả, ngay sau những ngày tuyển thành viên đầy non nớt, Huế đã cùng các bạn bắt tay ngay vào tổ chức sự kiện tủ sách Halloween và tạo được tiếng vang nhất định, Tuy đây không phải là một hội sách lớn nhưng lại là hội sách đầu tiên với các thành viên CLB vì vậy đã gây được hứng thú với người tham gia, tinh thần của thành viên tăng lên mạnh mẽ.

Trong 1 tháng qua, Huế đã cố gắng rất nhiều. Kết quả mà bạn ấy cùng CLB đạt được tuy không lớn nhưng đây chính là cái đà để CLB có bước tiến xa hơn trong tương lai. Mong là cô gái đáng yêu này sẽ nhanh chóng trưởng thành và ngày càng vui vẻ hơn, lạc quan hơn, giúp CLB ngày càng phát triển.

Và cuối cùng, nhân vật góp tên trong top 3  là một cái tên mới mẻ đến từ cụm Nam Định. Và đó là bạn Trịnh Thị Xuân- chủ nhiệm CLB SVHĐ THPT C Nghĩa Hưng.

Xuân là một cô bé nhỏ nhắn, đáng yêu và hoạt bát,có tinh thần trách nhiệm. Lúc ban đầu, em gặp rất nhiều khó khăn vì số lượng thành viên và CTV trong CLB rất nhiều (hơn 30 thành viên). Với vóc dáng nhỏ con và giọng nói nhỏ, em rất khó khăn trong việc tạo uy tín và niềm tin với các bạn. Hơn thế nữa, gia đình em cũng không ủng hộ khi em tham gia CLB mà chỉ muốn em tập trung cho việc học. Phía nhà trường cũng còn nhiều thầy cô ít quan tâm và có định kiến không tích cực về CLB và hoạt động các em tổ chức. Mỗi lần em nộp báo cáo cũng là mỗi lần vất vả chép tay và đánh trên điện thoại. Tuy nhiên, em đều theo rất đúng hạn và chủ động nhắn tin, liên lạc với người chăm sóc. Đến đây, ta đã có thể thấy được sự kiên trì và nỗ lực đến cùng của em.

Trong tháng 10 vừa qua, Xuân cùng các bạn đã tổ chức những hoạt động sôi nổi và có kết quả tốt:

Đầu tiên không thể không kể đến đó là hoạt động chia sẻ sách của tháng 10. Với việc chuẩn bị mọi thứ chu đáo, tuyển chọn kỹ càng đã đem đến cho mọi người một buổi chia sẻ sách thành công và kết nối. Cùng với đó là việc Xuân làm leader cho việc tổ chức ngày sách. Ngày sách đã thu hút 80% thành viên tham gia và số lượt mượn sách lên tới 74. Đây quả là con số ấn tượng.

Thêm vào đó, em đã kịp thời bắt trend về môi trường khi làm leader tổ chức chiến dịch gây quỹ bằng cách xin ve chai để bán. Qua 1 thời gian ngắn, CLB đã gây được số tiền lên tới 375k( mục tiêu ban đầu là 200k = 187%). Với việc làm video truyền thông gắn liền với bảo vệ môi trường đã thu hút đông đảo người quan tâm khi có tới 300 like cùng hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận.

 Ngày 20/10 qua, em cùng các bạn đã gây quỹ bằng cách bán hoa. Số tiền lợi nhuận là 487k( mục tiêu là 300k)

Có thể thấy được sự nỗ lực và cố gắng của các bạn là không ngừng nghỉ. Để có được kết quả như ngày hôm nay, các bạn ấy đã bỏ ra biết bao công sức, mồ hôi và thời gian. Mong rằng các bạn sẽ luôn nỗ lực như vậy để đưa CLB phát triển hơn nữa trong tương lai..


0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x