TỦ SÁCH HUYỀN BÍ - CLB SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG THPT CHUYÊN PHAN NGỌC HIỂN

Bắt nguồn từ mong muốn khơi gợi niềm đam mê đọc sách, truyền bá rộng rãi ý nghĩa và giá trị của sách đồng thời tạo không gian tốt để các bạn trẻ trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển được tiếp cận nhiều hơn với cầu nối tri thức, ý tưởng mang tên Tủ sách huyền bí đã được ra đời.

Ý tưởng được tổ chức trong phạm vi trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển với hình thức cùng chung tay để xây dựng nên một tủ sách riêng biệt – nơi chứa đựng những cuốn sách - vốn liếng quý giá nhất của mỗi người. Tất cả các khoản quyên góp điều dựa trên tinh thần tự nguyện cũng như mong muốn được chia sẻ của mỗi người

Sau một thời gian dài chuẩn bị, CLB đã tạo nên một chiếc thùng đóng góp, CLB gọi đó là chiếc thùng kỳ diệu bởi đó là tất cả những gì được coi là tinh túy nhất. Thùng sách được lưu động trong suốt thời gian hoạt động của dự án (23/09 - 03/10), trải dài 31 lớp và bắt đầu từ các khối lớp 10. Các loại sách CLB nhận về bao gồm đa dạng các loại sách như tản văn, tiểu thuyết, văn học, self help, truyện tranh, v.v.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi
Thành viên CLB chung tay hoàn thành Thùng sách kỳ diệu
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Hoàn thành những công đoạn chuẩn bị cuối cùng của Dự án

Kể từ khi hoạt động, Dự án đã thu hút rất nhiều sự tham gia của các bạn học sinh từ khối 10 đến khối 12. Cùng với đó, theo chia sẻ của các bạn đã tình nguyện tặng sách cho tủ sách, Dự án là một trong những hoạt động vô cùng thú vị và ý nghĩa. Qua đó, các bạn đều học được cách cho và nhận lại giá trị, được chia sẻ kiến thức của mình đối với cộng đồng.

Tủ sách lần đầu tiên được đặt ở các khối lớp 10

Dự án "Tủ sách huyền bí" là một trong nhiều chuỗi hoạt động CLB Sách và Hành động trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển dự định thực hiện để khuyến đọc cho các bạn trẻ. Hy vọng rằng thời gian sắp tới, CLB sẽ ngày càng có những hoạt động sáng tạo, ý nghĩa để qua đó mang đến những giá trị quý giá cho cộng đồng nói chung và các bạn trẻ nói riêng.

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x