Trung thu yêu thương 2020 của SVHĐ Ngô Gia Tự - Bắc Ninh là hoạt động gây quỹ xuất sắc nhất tháng 9

SVHĐ Ngô Gia Tự - Bắc Ninh ghi dấu vào bảng vinh danh mảng hoạt động gây quỹ với hoạt động "Trung thu yêu thương 2020" diễn ra 26/9/2020.

1. Hoạt động gây quỹ Trung thu yêu thương 2020 là gì?

Trung thu yêu thương 2020 là hoạt động gây quỹ thiện nguyện do CLB SVHĐ Ngô Gia Tự cùng Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật tích phối hợp thực hiện. Với mục đích:

  • Mang đến không khí trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
  • Tạo sân chơi, giao lưu gặp gỡ cho các bạn học sinh và các em nhỏ.
  • Lan tỏa tấm lòng nhân ái cho các bạn học sinh.

2. Tại sao Trung thu yêu thương 2020 lại là hoạt động gây quỹ xuất sắc nhất?

Để sự kiện ngày 26/9 diễn ra thành công, SVHĐ Ngô Gia Tự đã lên kế hoạch để gây quỹ từ 14/09/2020 – 26/09/2020. Cụ thể, việc gây quỹ chia thành 3 mảng chính: Thu gom giấy vụn; Bán đồ ăn vặt; Bán lồng đèn, đồ chơi trung thu cho các em nhỏ tại các trường mầm non. Với mục tiêu cho cả 3 hoạt động gây quỹ là 5.000.000 vnđ

Trải qua gần 2 tuần thực hiện các hoạt động, CLB đã thu về con số ấn tương: 7.703.000 vnđ, vượt mục tiêu: 2.703.000 vnđ. Cụ thể:

  • Thu gom giấy vụn: 2.940.000 vnđ
  • Bán đồ ăn vặt: 2.588.000 vnđ
  • Bán lồng đèn, đồ chơi trung thu: 2.175.000 vnđ

Hoạt động đã quy tụ được gần 100 người tham gia. Trong đó có các bạn là cộng tác viên, thành viên CLB và các bạn học sinh, thầy cô giáo trong trường. Đặc biệt là sự tham gia của hơn em nhỏ tại Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích.

Không chỉ vậy, thông qua việc bán lồng đèn, đồ chơi trung thu tại các trường mầm non sau giờ học, sự kiện đã tiếp cận được với nhiều người dân các khu vực lân cận.

Sự kiện cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bạn học sinh, thầy, cô giáo và các chi đoàn lớp thông qua việc ủng hộ giấy vụn, mua đồ ăn vặt và lồng đèn do CLB bán.

Như vậy, CLB đã thành công không chỉ bởi việc tạo ra một chương trình trung thu ý nghĩa mà là còn bởi sức ảnh hưởng đến với nhiều đối tượng trong và ngoài phạm vi trưởng. Góp phần to lớn trong việc xây dựng hình ảnh 1 CLB SVHĐ văn minh và lan tỏa thông điệp tử tế, tích cực đến với cộng đồng.

>> Xem thêm: https://sachvahanhdong.org/vinh-danh-chien-dich-g-y-quy-hieu-qua-thang-8-clb-sach-va-hanh-dong-thpt-chuyen-hung-yen/

3. Tác động tích cực của Trung thu yêu thương 2020

Không chỉ tạo sức ảnh hưởng lớn với một hoạt động ý nghĩa. Thông qua Trung thu yêu thương 2020, CLB đã gặt hái được nhiều kinh nghiệm trong tổ chức và đạt được nhiều thay đổi.

"Sau lần gây quỹ này, các thành viên trong CLB đoàn kết hơn, hiểu nhau nhiều hơn, quý mến nhau hơn, mọi người trò chuyện với nhau nhiều hơn, tinh thần hoạt động tăng cao.

Sau khi gây quỹ thành công từ hoạt động thu gom giấy lần trước, lần này mọi người có ý chí và quyết tâm cao hơn rất nhiều để phá kỉ lục, mọi người cũng có hứng tham gia các hoạt động, có hứng làm việc hơn rất nhiều, thay đổi đáng kể suy nghĩ của mọi người về việc gây quỹ cũng như thay đổi suy nghĩ của mọi người về tinh thần “làm cùng nhau”.

Hoạt động đã giúp CLB tiếp cận được nhiều hơn tới các bạn học sinh trong trường, có tiếng nói hơn, được các thầy cô đánh giá tốt hơn và nâng cao giá trị tích cực mà CLB đem lại trong mắt thầy, cô giáo và Đoàn trường.

Lan tỏa về văn hóa đọc, tinh thần hành động, tinh thần tương thân tương ái cho các bạn học sinh.

CLB đã có một gen 5 chất lượng." - chia sẻ của chủ nhiệm SVHĐ Ngô Gia Tự.

Những giá trị đẹp đã được lan tỏa đến nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ của Trung tâm.

4. Trung thu yêu thương 2020 có ý nghĩa như thế nào với CLB

Sau khi hoạt động diễn ra thành công, CLB SVHĐ Ngô Gia Tự đã nhận về được những gì?

  • Hoạt động giúp CLB có một nguồn quỹ ổn định để phục vụ cho các hoạt động, sự kiện sắp tới.
  • Hoạt động giúp kết nối các thành viên, tạo hứng khởi cho các thành viên trong các hoạt động kế tiếp.
  • Hoạt động đã tạo tiếng nói và vị trí cho CLB trong mắt các bạn học sinh cũng như thầy, cô giáo, Đoàn trường và BGH, dễ dàng hơn trong việc xin tổ chức các hoạt động kế tiếp.
  • Mang lại thành tích nổi bật cho CLB nhân dịp kỉ niệm sinh nhật 4 tuổi của CLB sắp tới.

Như vậy, một hoạt động gây quỹ hiệu quả không chỉ là hoạt động mang lại số tiền lớn cho CLB mà còn phải là hoạt động mang lại những giá trị cho công đồng, mang đến những bài học bổ ích cho chính những người làm nên nó.

Tổ chức các hoạt động gây quỹ, ngoài mục tiêu mang lại tài chính cho CLB thì việc kết nối thành viên, nhận về các bài học ý nghĩa là hướng đi chính và quan trọng nhất của Sách và Hành động.

Trung thu yêu thương 2020 khép lại nhưng những nụ cười, những kỉ niệm đẹp vẫn còn đó trong lòng các em

Xin được chúc mừng SVHĐ Ngô Gia Tự - Bắc Ninh với Trung thu yêu thương 2020 rất thành công. Chúc cho CLB có những hoạt động giá trị, lan tỏa hơn nữa trong tương lai gần.

>> Tìm hiểu về SVHĐ Ngô Gia Tự : https://www.facebook.com/sachvahanhdong.ngogiatu

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x