TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CLB SVHĐ TUẦN 4, THÁNG 4 NĂM 2020

Tuần 4 tháng 4 (20/4 - 26/4) là tuần lễ đánh dấu kết thúc lệnh cách ly xã hội của hầu hết các địa phương trên toàn quốc, cũng là tuần lễ của 2 sự kiện lớn đối với những người yêu sách ở Việt Nam và trên toàn thế giới, đó là kỷ niệm “Ngày sách Việt Nam 21/4” và “Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4”. Mặc dù năm nay các hoạt động offline không được diễn ra do dịch Covid-19 tuy nhiên không vì thế mà các hoạt động chào mừng 2 sự kiện lớn trên kém sôi nổi. Mời các bạn cùng điểm qua các hoạt động nổi bật của các CLB Sách và Hành động (SVHĐ) trong tuần lễ kỷ niệm này nhé!

1. Cuộc thi viết “Hương vị sách" của CLB SVHĐ Yên Dũng 2 - Bắc Giang.

“Giải thưởng siêu to khổng lồ" - đây là câu đầu tiên Sách và Hành động dành cho sự kiện lần này. Mặc dù một sự kiện quy mô cấp CLB, nhưng tổng giải thưởng của chương trình lên tới 2.500.000 đồng. Sự kiện “Hương vị sách” được tổ chức với nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, với mục đích khuyến khích sự tìm tòi, ham học hỏi, tự tin thể hiện bản thân và quan điểm của chính mình thông qua đọc sách, từ đó đưa văn hóa đọc trở thành một nét đẹp truyền thống cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tại trường Yên Dũng số 2.

Cuộc thi chỉ kéo dài trong một tuần từ 17/04 – 25/04 tuy nhiên đã có những con số rất ấn tượng: 53 bài dự thi vòng 1, 39 bài tiến tới vòng 2, và đã chon ra được 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải 3 và 01 giải được yêu thích nhất. Cuộc thi đã được đưa tin trên phóng sự của Đài phát thanh và truyền hình Bắc Giang.

Cuộc thi "Hương vị sách" của CLB SVHĐ Yên Dũng 2 - Bắc Giang lên sóng của Đài phát thanh và truyền hình Bắc Giang

Ngoài sự kiện nổi bật “Hương vị sách", CLB SVHĐ Yên Dũng số 2 còn có một số chương trình thú vị khác nữa như thiền trà online, thử thách 7 ngày đánh thức sức sống trẻ, thử thách trồng cây ... cũng đem đến rất nhiều giá trị các thành viên CLB và các bạn học sinh trong trường.

2. Sự kiện “Stay at home BnA" của CLB Sách và Hành động Chuyên Bắc Giang.

“Stay at home BnA" là sự kiện chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4 và “Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4”, tuy nhiên cách thức triển khai hoạt động này của các bạn CLB SVHĐ Chuyên Bắc Giang lại hết sức độc đáo. Đó là chỉ cần chụp một tấm hình với cuốn sách yêu thích kèm hastag “#CLBSachvahanhdongCBG”, “#onhadocsach”, “#NgaysachVietNam”. Mỗi bài đăng như vậy đóng góp 𝟐.𝟎𝟎𝟎 𝐕𝐍𝐃 vào Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 để phòng chống dịch COVID-19.

Trong vòng 3 ngày tổ chức từ 21/4 - 23/4, sự kiện đã thu hút đc 59 người tham gia, qua đó đã quyên góp đc 120.000 đồng để góp vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt nam.

Số tiền 120.000 đồng tuy nhỏ nhưng ý nghĩa và tấm lòng lớn

Số tiền tuy nhỏ nhưng tấm lòng của các thành viên trong CLB, những người tham gia sự kiện nói riêng và toàn thể người dân đất nước Việt Nam rộng lớn vô cùng. Ngoài số tiền đóng góp ra, những con số khác cũng rất đáng chú ý như sau chương trình này, fanpage của các bạn cũng đã tăng 77 like, bài viết phát động sự kiện đạt 2612 lượt tiếp cận và 435 cảm xúc, bình luận & lượt chia sẻ.

Cùng theo dõi fanpage CLB SVHĐ Chuyên Bắc Giang tại đây: https://www.facebook.com/CLBSACHVAHANHDONGCBG/

Minigame “Cosplay - Dịch chất ngay" của CLB Sách và Hành động Dương Quảng Hàm - Hưng Yên.

Nghỉ dịch ở nhà ngứa ngay chân tay, muốn tham gia lễ hội hoá trang thì phải làm sao? Đừng lo, khó đã có Dương Quảng Hàm.

Một sự kiện hết sức sáng tạo của CLB Sách và Hành động Dương Quảng Hàm giữa mùa dịch. Vừa giúp bạn hoá trang vào những nhân vật mình yêu thích, vừa an toàn không lo Covid-19 mà cách thức tham gia thì lại rất đơn giản. Các bạn chỉ việc ở nhà vẽ ra những nhân vật trong sách mình yêu thích, hoặc tự hoá trang và chụp ảnh lại gửi về cho BTC, vậy là hoàn thành. BTC sẽ tổng hợp và đăng tải lên Fanpage của CLB, và những cosplay nào được nhiều lượt tương tác nhất sẽ dành được những cuốn sách hết sức giá trị từ BTC.

Sự kiện này kéo dài từ 17/4 đến hết 30/4, vì vậy bạn nào muốn tham gia thì hãy nhanh tay liên hệ fanpage CLB Sách và Hành động Dương Quảng Hàm để hoá thân thành nhân vật mình yêu thích nhé 😉

Link fanpage: https://www.facebook.com/bnaclubdqh

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm dự thi đã được gửi về cho chương trình

Chúc mừng CLB SVHĐ Yên Dũng số 2, CLB SVHĐ Chuyên Bắc Giang và CLB SVHĐ Dương Quảng Hàm đã được vinh danh trong Top 3 sự kiện nổi bật của tuần 4 tháng 4 này. Hy vọng sang tuần tiếp theo, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều hơn nữa các thành quả của các CLB đến từ khắp mọi miền tổ quốc.

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x