SVHĐ VINH DANH CLB CÓ HOẠT ĐỘNG TRI ÂN 20/11 Ý NGHĨA


Cuộc thi được tổ chức với quy mô gần 2000 học sinh toàn trường và học sinh các khoá đã ra trường của Trường THPT Tiên Du 1.  Thông qua hình thức gửi bài tâm sự qua link confession, sau 13 ngày diễn ra sự kiện, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn học sinh/cựu học sinh trong trường với hơn 150 lá thư được gửi về.

Những lá thư, những lời bộc bạch, tâm sự là những điều mà các bạn đã cất giấu từ lâu, không dám đối diện hoặc không có cơ hội để bày tỏ, thì nay thông qua cuộc thi đã được trải lòng.  Đó là những nỗi niềm đã được cần mẫn chép ra từng khổ A4 và được đóng vào mỗi phong thư do chính CLB tự tay làm nên. 

Sau đây là một số chia sẻ của các bạn:

Chia sẻ được gửi đến cô Nguyễn Thu Hà - GVCN lớp 11A13: 

“Năm ngoái, bọn em chỉ là những đứa trẻ bỡ ngỡ khi mới rời mái trường thân yêu cấp 2 và đến một môi trường học tập mới chưa quen. Lúc đấy cảm xúc lẫn lộn: bỡ ngỡ, hơi buồn vì xa mái trường cũ, xa bạn cũ,và cảm giác hồi hộp cứ lo âu thế nào không diễn tả được!. Nhưng người đã làm xua đi những hồi hộp lo âu ấy chính là cô. Người cô giáo được nhà trường phân công chủ nhiệm 10a13! Cô bước vào lớp với giọng nói nhẹ nhàng, dịu dàng và ân cần với chúng em. Cả một năm học lớp 10, tuy chúng em mắc rất nhiều khuyết điểm, thực hiện chưa tốt về nhiều mặt, chưa thật sự ngoan... nhưng cô vẫn ân cần, khuyên răn, bảo ban từng tí một như người mẹ dạy dỗ con cái của mình.”

Một bài thơ vô cùng tinh nghịch được sáng tác để gửi đến cô Vui và toàn thể thầy cô trong trường:

“Sinh ra trên trái đất này
Ai…ai cũng biết ơn thầy, ơn cô
Lớn lên qua tuổi học trò
Trưởng thành xây dựng cơ đồ đẹp tươi
Dù cho đi khắp muôn nơi
Công thầy cô giáo biển trời khó đong
Cùng là con cháu tiên rồng
Công thầy cô giáo ghi lòng không phai
Dù cho cho đi hết biển trời
Công thầy cô giáo đời đời không quên…”

Chính trong lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, toàn bộ thành viên và cộng tác viên CLB SVHĐ Tiên Du 1 đã cùng nhau mang 150 bức thư ấy trao tận tay thầy cô giáo. Đặc biệt hơn, trong số những lá thư được gửi đi, còn có cả những bức thư được gửi đến bác bảo vệ, cô lao công - những người thầm lặng hy sinh để các bạn có được một môi trường học tập trong lành sạch sẽ. Có thể thấy niềm vui, nụ cười, và cả những giọt nước mắt của sự hạnh phúc hiện diện trên ánh mắt, khóe môi của mỗi thầy cô cũng như các cô bác bảo vệ, lao công. Chia sẻ về sự kiện, các thành viên trong CLB SVHĐ THPT Tiên Du 1 bộc bạch rằng đây là một thành công lớn đối với các bạn khi sự kiện vừa cho thấy ý nghĩa đặc biệt trong dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam, vừa tạo nên sự gắn kết bền chặt giữa các bạn học sinh và thầy cô trong trường, cũng như giữa các thành viên và cộng tác viên CLB SVHĐ THPT Tiên Du 1.

Với tất cả những thành tựu đạt được đó, cuộc thi “Gửi Lời Yêu Thương” của CLB đã xuất sắc đạt giải thưởng “CLB CÓ HOẠT ĐỘNG TRI ÂN 20/11 Ý NGHĨA” từ Dự án Sách và Hành động. Xin chúc mừng và tri ân các bạn bởi những đóng góp tích cực vào các hoạt động cũng như phong trào chung của Dự án Sách và Hành động. Chúc cho CLB SVHĐ THPT Tiên Du 1 sẽ có thêm nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa hơn nữa bên cạnh những hoạt động về sách. Và cũng hy vọng rằng CLB sẽ ngày càng phát triển, xứng đáng là CLB đi đầu trong các hoạt động của Dự án SVHĐ.

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x