Review sách: Thuật lãnh đạo trong khủng hoảng và biến động

23/08/2020

Khoảnh khắc “đến lượt bạn” – khoảnh khắc mà mọi trách nhiệm, những sự cầu giúp bỗng xuất hiện trên vai bạn và yêu cầu bạn gánh vác chúng. Tại lúc đó, bạn đã đóng vai trò là một người lãnh đạo, điều bạn cần làm tốt chính là xử lí các vấn đề cả lớn cả nhỏ, duy trì tốt các hoạt động của nhóm, đội hay tổ chức. Đặc biệt là trong thế giới ngày nay, thế giới với rất nhiều biến động. Chúng ta đề phòng, chuẩn bị trước những xung đột, những trường hợp khẩn cấp nhưng đôi lúc vẫn không có hiệu quả. Câu hỏi đặt ra là làm sao để sử dụng tốt và hiệu quả những gì mình có, làm tròn trách nhiệm và vượt qua những khó khăn này? Hãy để “THUẬT LÃNH ĐẠO TRONG KHỦNG HOẢNG VÀ BIẾN ĐỘNG” giúp bạn trả lời.

“Thuật lãnh đạo trong khủng hoảng và biến động” là một câu trả lời đầy đủ, hoàn hảo và chi tiết nhất với những gì chúng ta đã đặt ra ở trên bởi, cuốn sách này sẽ cung cấp: ý tưởng, phương pháp thực hiện, các công cụ hữu ích đóng vai trò kim chỉ nam để bạn dẫn dắt những người khác. Đặc biệt hơn, cuốn sách gồm 14 chương này được kết tinh từ những kinh nghiệm trực tiếp từ các tác giả nổi tiếng: Leonard J. Marcus, Eric J. McNulty, Joseph M. Henderson, and Barry C. Dorn - những trụ cột của Sáng kiến Huấn luyện Lãnh đạo Sẵn sàng Ứng phó Quốc gia (NPLI), một chương trình của Đại học Harvard thông qua bao đợt khủng hoảng mà họ đã phải đối mặt, vì thế, cuốn sách lớn này đi từ thực tế đến lý thuyết, chứ không phải ngược lại. Tôi thiết nghĩ kể cả bạn không có là những nhà lãnh đạo lớn, đối diện với hàng loạt thiên tai, khủng hoàng, những bước đi quan trọng về chính trị thì bạn vẫn nên đọc nó bởi kiến thức trong cuốn sách này có tính thực tiễn rất cao, nó còn giúp bạn giải quyết cả những vấn đề thường ngày, giúp bạn phân tích và sau cùng đưa ra được quyết định sáng suốt và thông minh nhất.

Sau khi tổng hợp qua hàng ngàn lần xử lí biến động của những nhà lãnh đạo lớn, các tác giả đã tổng hợp được ra 3 chiều kích – định hình vai trò lãnh đạo, giúp bạn trở thành “siêu lãnh đạo”.

Ba chiều kích này là con đường giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, để biết cách sử dụng các nguồn lực, mối quan hệ bạn cần có để thành công, cụ thể:
1. Con người – bạn, nhà lãnh đạo
2. Tình huống mà bạn đóng vai trò lãnh đạo
3. Sự kết nối trong mạng lưới các bên liên quan mà bạn lãnh đạo

Những chiều kích này rất quan trọng bởi bạn sẽ cần dùng chúng để xác định mức độ phức tạp, các mối quan hệ, các mối tương thuộc quyết định thành công hay thất bại của bạn cũng như của những người khác trong đội ngũ. Vì nó rất quan trọng nên sẽ được tác giả đào sâu, khi mà bạn sử dụng thành thục ba chiều kích này, những trường hợp cơ bản đều được bạn giải quyết rất nhanh và chính xác. Tất cả đều được trình bày rõ ràng, dễ hiểu, dễ áp dụng và chi tiết trong cuốn sách này.Điều làm tôi ấn tượng nhất đối với cuốn sách chính là việc viết nhật kí về hành trình bạn trải qua trong khi đọc cuốn sách, điều này sẽ giúp bạn chiêm nghiệm, nhìn lại mình và rút những kinh nghiệm quý giá.

Điều này đúng bởi chúng sẽ là cuốn cẩm nang, một cuốn nhật kí ghi lại những trải nghiệm để bạn tìm hiểu thêm về vai trò lãnh đạo của mình hay là sửa lại những lỗ hổng trong hành trình của bạn. Đây là món quà mà bạn giành cho chính mình. Chúc bạn đọc sách và áp dụng những kiến thức quý giá, thực tiễn của tác giảvào cuộc sống để trở nên tốt đẹp hơn!“Lãnh đạo là chủ động. Không phải thụ động.”

Nguồn: CLB Sách và Hành động Thanh Oai B, Hà Nội

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x