"Người lớn - trẻ con" - Chia sẻ sách của dự án THCS/THPT

Chia sẻ sách (CSS) là hoạt động được ấp ủ trong thời gian rất dài của dự án THCS /THPT. Với mục đích nhằm tạo dựng thói quen đọc cho các bạn trẻ, tận dụng tối đa nguồn tri thức giấy, Dự án đã không ngừng tìm tòi, cho ra nhiều phương án và cuối cùng đã đưa ra mô hình CSS áp dụng đến các CLB khối Trung học trên cả nước.

Không khí hết sức sôi động tại trường quay của Văn phòng dự án

CSS bao gồm 2 phần chính: Thử thách 7 ngày đọc và review sách giúp rèn luyện thói quen đọc cho các bạn thành viên và Chia sẻ sách giúp các bạn thể hiện chính góc nhìn, quan điểm cá nhân về 1 vấn đề thiết thực nào đó trong cuộc sống dựa trên nền tảng kiến thức bạn đã đọc trong 7 ngày. Thông qua CSS, các bạn được rèn luyện thói quen đọc sách, bên cạnh đó, những kĩ năng như làm việc nhóm, tranh biện được đưa vào khiến các thành viên vô cùng hứng thú.

Tập trung suy nghĩ rất sâu.

Tháng 9 này, mô hình trở lại dự án THCS/THPT với chủ đề vô cùng gần gũi:”Người lớn - trẻ con” kéo theo một làn sóng đọc sách vô cùng mạnh mẽ, các thành viên dự án đều hết sức ủng hộ và nhiệt tình tham gia. Đặc biệt, buổi chia sẻ sách đã diễn ra với ý kiến : ‘Người lớn có nên vẽ ra những câu trả lời mẫu cho cuộc đời mỗi đứa trẻ”, cả 2 đội đã tranh luận hết sức sôi nổi, đưa ra được những luận điểm và dẫn chứng vô cùng bất ngờ, đẩy cao trào đến cuối buổi. 

BTC trao quà cho đội chiến thắng.
Những thành viên tranh biện hay nhất.

CSS tháng 9 đã kết thúc trọn vẹn tại dự án THCS/THPT, từ đó tạo tiền đề tiếp tục lan rộng mô hình hơn nữa. Hi vọng, trong tương lai,  CSS sẽ trở thành hoạt động thường niên tại tất cả các CLB trên toàn quốc.

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x