Giới thiệu sách sắp phát hành : Một đời như kẻ tìm đường - tác giả Phan Văn Trường

20/09/2019

Nhắc đến giáo sư Phan Văn Trường - chúng ta nhớ đến một doanh nhân có tầm ảnh hưởng quốc tế, một chuyên gia thương thuyết với tổng giá trị thương vụ đàm phán lên tới 60 tỷ USD, một bậc thầy quản trị khi lãnh đạo những doanh nghiệp đa quốc gia hàng chục ngàn người. Không chỉ vậy, đối với riêng Sách và Hành động, giáo sư còn là người Thầy tận tâm, luôn luôn hỗ trợ và đồng hành cùng Dự án trong suốt thời gian vừa qua.

Nếu như Một đời thương thuyết và Một đời quản trị là sự chắt lọc từ những trải nghiệm trong suốt nhiều năm tháng nghề nghiệp của bản thân thì đến với cuốn sách này, tác giả lại muốn dành một khoảng không gian riêng để có thể phản ảnh những cảm nhận cá nhân về cuộc sống, với góc nhìn từ những năm tháng tuổi trẻ cho đến độ tuổi xế chiều.

Khoảnh khắc khó chịu nhất có lẽ là khi mình đã lỡ chọn một hướng đi, nhưng ngộ được rằng con đường này nhiều chông gai, lắm rào cản và lại còn không phù hợp. Trong lòng, lúc ấy chỉ muốn được quay trở lại để bắt đầu, để lựa chọn lại một hướng khôn ngoan hơn. Việc lựa chọn tất nhiên đòi hỏi nhiều sáng suốt, nhưng trên hết người lựa chọn phải hiểu rõ thế giới mà mình đang sống và biết rõ chính mình muốn gì, và một mặt khác phải sẵn sàng cáng đáng lấy trách nhiệm trong sự lựa chọn. Nói một cách hoa mỹ hơn, mình chỉ tìm ra hướng đi đúng đắn và phù hợp cho bản thân nếu thấu hiểu rõ bản năng, bản ngã và cả tiềm thức của chính mình. Cùng một tinh thần luôn sẵn sàng đối mặt với những hệ quả tốt và xấu từ sự lựa chọn ấy.

Chúng ta, lứa tuổi 20, 30, 40, hay có thể 50 vẫn đang loay hoay tìm đường, thì “Một đời như kẻ tìm đường” có thể là một chỉ dẫn thú vị, từ chính kinh nghiệm sống của tác giả, từ cuộc đời mà tác giả tâm huyết kể lại.


0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x