Cuộc thi Khoảnh khắc cùng sách - CLB Sách và Hành động THPT Thuận Thành số 1

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ được tham gia thể hiện tình yêu đối với sách, cuộc thi được tổ chức dành cho tất cả các bạn học sinh đang học tập tại trường THPT trên địa bàn cả nước. Với hình thức dự thi đơn giản nhưng cũng không kém phần độc đáo: “Chụp hình một cuốn sách kèm theo 1 câu trích dẫn trong cuốn sách yêu thích hoặc 1 câu nói về sách mà bạn tâm đắc nhất”, tính đến 20/09/2019 cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài dự thi chất lượng.

Là một trong những người gửi bài dự thi sớm nhất, bạn Phạm Thanh Ngân đến từ lớp 10 Anh 2 - THPT Chuyên Bắc Ninh đã chia sẻ một trích dẫn ấn tượng trong cuốn sách Nhiệt độ ngôn ngữ (Ki Ju Lee):

 “Dù có nhỏ bé, bình thường đến đâu đi chăng nữa, mỗi người đều giữ trong trái tim mình một câu chuyện lớn bằng cả vũ trụ.
Chỉ có điều, có một thực tế rằng không nhiều người đủ khoan dung và kiên nhẫn dể lắng nghe câu chuyện của chúng ta. Phải chăng vì tâm hồn con người vốn chẳng rộng rãi đến thế, hay vì trong trái tim mỗi người có một khoảng trống khổng lồ đến mức không gì có thể lấp đầy được?”

Bài dự thi của bạn Phạm Thanh Ngân - THPT Chuyên Bắc Ninh

Mang trong mình nhiều hoài bão khát khao của tuổi trẻ, bạn Nguyễn Hữu Thắng lớp 11A10  trường THPT Thuận Thành số 1 bày tỏ ước muốn được đi khắp nơi, được trải nghiệm và khám phá thế giới muôn màu.

Bài dự thi của bạn Nguyễn Hữu Thắng - THPT Thuận Thành số 1

Một bài dự thi khác cũng không kém phần đặc biệt đến từ bạn Biện Yến Linh - học sinh lớp 11A1, trường THPT Thuận Thành số 2 với những trích dẫn đầy động lực:

“Bạn không cần quá để ý đến lời bình luận của người khác, chỉ cần làm tốt công việc của mình. Không cần nhìn ánh mắt của người khác, chỉ cần đi theo con đường của mình. Không cần oán trách quá nhiều, như vậy chỉ khiến bản thân mỏi hơn. Không cần một mực lấy lòng người khác, cho dù có đi tới đâu cũng đừng đánh lừa bản thân. Nếu như bạn không thích tôi thì tôi cũng chẳng để ý đâu, bởi tôi sống không để lấy lòng bạn."

Theo BTC, tính đến ngày hôm nay 20/09, các bài dự thi vẫn liên tục được gửi về, cho thấy thành công của cuộc thi và sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ đối với sách. Chia sẻ cảm nhận về cuộc thi, bạn Nguyễn Văn Hưng - trường THPT Thuận Thành số 1, cho rằng cuộc thi là một sân chơi ý nghĩa và chắc chắn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho những người tham gia.

Ngày nay khi Khoa học - Công nghệ phát triển quá nhanh, con người ta mải mê chạy theo xu hướng sử dụng các thiết bị 4.0 và mạng xã hội mà quên mất sự tồn tại lặng thầm, giàu giá trị của sách. Cuộc thi ảnh online - Khoảnh khắc cùng sách do CLB Sách và Hành động THPT Thuận Thành số 1 tổ chức vừa là lời nhắc nhở về tinh thần đọc sách, yêu sách và ham học hỏi, vừa là sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn trẻ.


Hy vọng rằng cuộc thi sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, là một điểm sáng trong quá trình phát triển vững mạnh của CLB Sách và Hành động THPT Thuận Thành số 1!

Thông tin và Thể lệ Cuộc thi Khoảnh khắc cùng sách: https://bom.to/SV4Z2
Cuộc thi còn kéo dài đến hết 30/09/2019, còn chần chờ gì mà không nhanh tay gửi bài dự thi về cho BTC ngay thôi!

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x