Chiến dịch gây quỹ “Quyển sách trao tay” CLB SVHĐ Hàng Hải, Hải Phòng

CLB Sách và Hành động Hàng Hải gây ấn tượng với một hoạt động đầy mới mẻ. Sau gần 8 tháng thai nghén ấp ủ mong chờ, đứa con mang tên “ Hành trình Kết nối yêu thương- Khơi nguồn tri thức’’ của CLB chính thức ra đời.

Với tên gọi “ Hành trình Kết nối yêu thương- Khơi nguồn tri thức’’ SVHĐ Hàng Hải mong muốn đứa con này sẽ trở thành điểm cầu kết nối những con người thích sách trong CLB  nói riêng và trên toàn địa bàn Hải Phòng nói chung để chung tay đem sách đến nơi cần đến, tặng sách cho các em nhỏ, xây dựng những tủ sách yêu thương , cùng nhau lan tỏa văn hóa đọc đến những người chúng ta sẽ gặp trong hành trình này hay chỉ đơn giản là cùng nhau gặp gỡ, cùng nhau đọc sách ở mỗi trạm dừng 🚏.

🚍Khi dừng chân ở 1 trạm nào đó, chúng ta sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời bên nhau. Một ngày không quá dài nhưng đủ để chúng ta gắn kết những con người xa lạ thành thân quen, hay được trở về tuổi thơ khi cùng các em tham gia các trò chơi dân gian vào buổi sáng, cùng đọc sách và ngắm nụ cười thơ ngây của những đứa trẻ được cầm trên tay những cuốn sách mới hoặc thấy những ánh mắt bất ngờ, tò mò của các bé khi đâu đó trong không gian quen thuộc xuất hiện tủ sách mới được trang trí lung linh đầy sách; hay được thấy bản thân mình trong những câu chuyện được chia sẻ vào cuối buổi chiều tà của mọi người, và còn vô vàn điều thân quen, mới mẻ khác nữa.

Bật mí với trạm 1 đó là làng trẻ SOS 541 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đằng Lâm, Ngô Quyền, Hải Phòng - nơi những đứa trẻ đáng thương đó được nhận nuôi. Với mục đích chia sẻ, động viên, chắp cánh ước mơ trao yêu thương và lan tỏa yêu thương mà ở TRẠM 1 của “Hành trình kết nối yêu thương-Khơi nguồn tri thức”, CLB Sách và Hành động Hàng Hải hướng ánh mắt và trái tim mình đến Làng trẻ SOS với CHIẾN DỊCH GÂY QUỸ “QUYỂN SÁCH TRAO TAY” diễn ra trong 2 ngày 4/9 - 6/9.

Sách và Hành động Hàng Hải gây quỹ bằng cách người tham gia đổi sách lấy nước, đồng thời CLB kết hợp kinh doanh sản phẩm giải khát: trà đào, trà chanh, soda,... Chỉ với 7000 VNĐ các bạn sinh viên vừa có trong tay một cốc nước mát 🍉vừa cùng chung tay với CLB xây dựng Tủ Sách cho các em tại làng trẻ SOS. Và mọi người mua trả trực tiếp vào trong hộp tiền ủng hộ.

Tiệm bán nước đặc biệt

Như vậy chiến dịch gây quỹ của CLB Sách và Hành động Hàng Hải cho làng trẻ SOS đã kết thúc một cách thành công với không khí vui vẻ tràn ngập tiếng cười. Có sự thành công đó là nhờ sự ủng hộ của tất cả các bạn sinh viên, giáo viên trong Nhà trường. Bên cạnh những cuốn sách tham khảo, sách giáo khoa, truyện,..CLB còn nhận được số tiền từ việc gây quỹ và nhận ủng hộ là 1.022.000 VNĐ. Những tấm lòng đáng quý đó SVHĐ Hàng Hải sẽ thay mặt để gửi gắm nó đến những đứa trẻ khó khăn, xây dựng tủ sách 📗📙 và mua những phần quà nho nhỏ dành tặng các em. Giống như những cành đào, cành mai tô điểm cho mùa xuân khoe sắc thắm, các bạn chính là những người đem lại một mùa xuân nho nhỏ cho chính mình, cho các em và cho cuộc đời.

Hành động ý nghĩa

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x