CHIẾN DỊCH CHẠY BỘ TẠO LÀN SÓNG XANH - SVHĐ YÊN PHONG 2

CLB Sách và Hành động Yên Phong 2 luôn là CLB đi đầu trong phong trào chạy bộ, các bạn đều là những bạn trẻ năng động và nhiệt huyết. Với mục đích rèn luyện sức khỏe và góp phần bảo vệ môi trường các bạn đã nhận thấy quanh khu vực mình đang sống rất nhiều rác thải như: túi nilong, vỏ hộp sữa, trà sữa uống dở, vỏ bim bim…vv  bị vứt bừa bãi và tràn lan ra vệ đường. Các thành viên đã nảy ra ý tưởng kết hợp với sự kiện “Sóng Xanh” do Dự Án Trung Học (trực thuộc Dự Án Sách và Hành động) tổ chức và sự kiện Chạy bộ hàng tháng của CLB để tạo lên một làn sóng xanh đến cộng đồng quanh khu vực. Sau khi tổ chức sự kiện chạy bộ với mỗi thành viên chạy trung bình khoảng 4 km các bạn đã dành khoảng 30 phút để cùng nhau nhặt rác.

Buổi chiều tà sau khi tan học

Ngoài những thành viên trong CLB còn có thêm những bạn yêu thích chạy bộ trong trường tham gia và đồng hành cùng sự kiện, trong suốt quá trình này điều mà các bạn ấy thích nhất đó là những tiếng cười và sự nhiệt tình của các thành viên khi tham gia đã không ngại bẩn, ngại khó. Bên cạnh đó sau 2 tháng thực hiện, chiến dịch cũng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học sinh trong trường.

Các bạn cấp 2 cũng cùng đồng hành
Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

Bạn Nguyễn Đức Tân chia sẻ cảm xúc của mình sau khi tham gia sự kiện cùng CLB: “ Sau một buổi chạy và nhặt rác em cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa. Chạy bộ rất tốt cho sức khỏe. Giúp cho chúng ta cảm thấy thoải mái khỏe mạnh. Giúp chúng ta chân tay cứng rắn hơn. Nhặt rác để cho môi trường trở nên xanh sạch đẹp hơn. Giúp cho môi trường đang sinh sống của chúng ta giảm đi sợ ô nhiễm. Chạy bộ và nhặt rác ý nghĩa như vậy đó ạ. Nó vừa không gây ô nhiễm môi trường mà lại không hại đến sức khỏe của con người. Chúng ta nên tuyên truyền việc chạy bộ và nhặt rác tiến xa hơn nữa. Để môi trường trở lên xanh sạch đẹp hơn”

Niềm vui khi hoàn thành chiến dịch

Điều đặc biệt là cứ đều đặn hàng tháng CLB đều tổ chức chạy bộ mặc dù trời đã se lạnh nhưng các bạn vẫn không ngại khi về tối. Chính vì vậy các bạn đã tạo được làn sóng xanh quanh khu vực của mình nhờ đó mà tác động một phần vào người dân nơi đây, những con đường cũng vơi bớt rác và để lại cho môi trường một khoảng không khí trong lành, yên bình.

Bức ảnh tranh thủ chụp tại sân trường trước khi về nhà

Vậy là những bước chạy bền bỉ cũng đã một phần nào đó thay đổi tư duy và thói quen của các thành viên. Bạn Hoàng Phan Hưng ban tổ chức và đồng hành cùng chuỗi sự kiện chạy chia sẻ: Khi tổ chức, cũng như tham gia sự kiện chạy kết hợp với nhặt rác là sự háo hức và thú vị. Bởi vì đây là lần đầu tiên em được trải nghiệm và được giao lưu với các bạn. Em thấy hoạt động này rất là bổ ích và nó mang sức lan tỏa đến từng thành viên CLB nói riêng và đối với nhà trường, người dân nơi đây nói chung. Em mong muốn hoạt động này sẽ được lan tỏa ra toàn trường và sau đó là tới những trường khác trong huyện hay ra các tỉnh khác xa hơn nữa là đến với cộng đồng. Cũng như bản thân em tham gia đã trưởng thành và duy trì được thói quen bảo vệ môi trường”

Để những hành động đẹp được lan tỏa xa hơn nữa, ngay hôm nay hãy cùng CLB Sách và Hành động Yên Phong 2 thực hiện chiến dịch “Chạy bộ tạo làn sóng xanh” để tạo làn sóng ngay tại ngôi trường của bạn và nơi bạn đang sống nhé!

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x