Chị Hằng sao chị hay cười thế?

Đối với thành viên CLB các trường trung học phổ thông trực thuộc Sách và Hành động, hẳn ai cũng đã biết đến chị Hằng. Chị Hằng là Trưởng Dự án Trung học của Dự án SVHĐ. Chị là đã dẫn dắt Dự án Trung học thực hiện rất nhiều sự kiện, hoạt động cho Clb THPT và THCS trong phạm vi 15 tỉnh thành miền Bắc. Các sự kiện trải dài từ đầu năm đến cuối năm, chẳng hạn như Hạ Cháy, Mysterious School,... thành lập, chăm sóc những CLB còn non yếu. Năm 2018, chị làm trưởng ban tổ chức GALA Sách và Hành động và tiếp tục giữ nhiệm vụ đó trong mùa GALA 2019 sắp tới đây.

Chị Hằng nghiêm túc trong công việc, làm việc chỉn chu, ngăn nắp. Chị là "bà" của mấy đứa CLB, là chị của mấy đứa em, là em của các thế hệ anh chị đi trước. Chị yêu cây xanh, vì thế các cửa sổ xung quanh văn phòng đều có thật nhiều cây xanh. Chị thường xuyên chăm sóc cây xanh và phần nhiều trong số những cây ấy do chị trồng. Cây rất xanh và cứng cáp.

Những chậu xương rồng tại phòng họp Dự án Sách và Hành động
Phòng đọc sách ở Dự án Sách và Hành động

Tôi biết đến chị Hằng là một chị gái hay cười, vui vẻ, cho đến một ngày...

Chị Hằng, sao chị hay cười thế?

Hà Nội, một buổi tối mùa hè không quá nóng. Có một nhóm ngồi lại với nhau, họ chia sẻ cho nhau những câu chuyện không đầu không cuối. Tiếng nói cười rôm rả. Một lúc lâu, không khí dần trầm lại. Âm nhạc gần đó dẫn dắt người nghe chạm đến vùng cảm xúc khác, kín đáo hơn. Cảm xúc đang giấu giếm cũng bắt đầu được thổ lộ. Chị Hằng bảo: "Lúc anh bị đau, tại sao anh không bao giờ nói với mọi người? Tại sao anh không nói với chị?" Rồi gục xuống bàn, chị khóc...

Chị Hằng Nguyễn - Ảnh: Facebook

"Anh" - nhân vật mà chị nhắc đến, là ai? - có trời mới biết. Nhưng tôi dám chắc "anh" là người mà chị thường để tâm, yêu quý. Dù chẳng ai biết "anh" là ai nhưng hi vọng rằng anh ấy luôn khỏe mạnh, vững vàng và an lạc.

Câu chuyện trên được viết bởi cái nhìn chủ quan. Tuy nhiên tôi tin rằng nội dung của nó phản ánh một khía cạnh khách quan về con người và tinh thần Sách và Hành động, ở một góc nhỏ nào đó, trong mỗi người. Sự quan tâm, sẻ chia, đồng hành, đồng cảm và hành động. Từng thế hệ, có những người nỗ lực rất nhiều, trống trải rất nhiều, trong âm thầm mà luôn giữ nụ cười trên gương mặt.

GALA Sách và Hành động năm 2018 - Ảnh: TaBi Media

Tái bút: Mãi đến sau này, khi tôi tạm ngừng hoạt động ở Sách và Hành động, tôi vẫn còn mang theo trong lòng một câu hỏi: "Chị Hằng, sao chị cười tươi thế?"...

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x